Kinh nghiệm chụp ảnh cưới hữu ích cho các cặp đôi

23/11/2021
Tin tức

Bất cứ cô dâu, chú rể nào cũng muốn sở hữu một bộ ảnh cưới tuyệt đẹp, ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời và để những vị khách của mình ngắm nhìn trong ngày cưới.

Cũng như đám cưới, việc chụp ảnh cưới chỉ có một lần duy nhất trong đời nên hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng để có bộ ảnh cưới ưng ý và không gặp những vấn đề rắc rối khiến bạn cảm thấy mất vui. Hãy để buổi chụp ảnh cưới của bạn trở thành một kỷ niệm đẹp và không làm bạn thêm mệt mỏi trong quá trình hoàn thành các công việc chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo.

Bất cứ cô dâu, chú rể nào cũng muốn sở hữu một bộ ảnh cưới tuyệt đẹp, ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời và để những vị khách của mình ngắm nhìn trong ngày cưới.

Cũng như đám cưới, việc chụp ảnh cưới chỉ có một lần duy nhất trong đời nên hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng để có bộ ảnh cưới ưng ý và không gặp những vấn đề rắc rối khiến bạn cảm thấy mất vui. Hãy để buổi chụp ảnh cưới của bạn trở thành một kỷ niệm đẹp và không làm bạn thêm mệt mỏi trong quá trình hoàn thành các công việc chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo.

Dưới đây là kinh nghiệm chụp ảnh cưới hữu ích mà các cặp đôi nên tham khảo.

1. Xác định tính chất bộ ảnh cưới

Trước khi chụp ảnh cưới, cô dâu và chú rể cần thống nhất về tính chất của bộ ảnh cưới để có thể lựa chọn studio, trang phục, địa điểm chụp ảnh cưới phù hợp.

Xác định tính chất bộ ảnh cưới

Chẳng hạn, bạn cần xác định xem bộ ảnh cưới đó sẽ theo phong cách đơn giản hay hiện đại, theo kiểu truyền thống hay kiểu phóng sự cưới mới xuất hiện gần đây.

2. Kinh phí chụp ảnh cưới

Ngoài ra, kinh phí chụp ảnh cưới rất quan trọng. Nếu hai bạn tổ chức một đám cưới tiết kiệm và không muốn tốn quá nhiều tiền cho việc chụp ảnh cưới thì có thể chọn một bộ ảnh cưới đơn giản. Còn nếu bạn muốn đầu tư hơn thì có thể chọn gói chụp ảnh cưới đắt tiền đi kèm với nhiều dịch vụ hơn.

 

Chụp ảnh cưới trong studio

Ngoài tiền phải trả cho gói chụp ảnh cưới của studio hay thợ chụp ảnh tự do, bạn còn phải trả nhiều khoản khác cho bộ ảnh cưới của mình như: tiền thuê thêm váy cưới, tiền xe, phương tiện đi lại (nếu chụp ảnh ngoại cảnh), tiền ăn trong ngày chụp ảnh... Thường thì các studio chỉ hỗ trợ bạn 1 bức ảnh phóng to và 1 album ảnh cưới nhỏ, vì thế bạn sẽ mất thêm một khoản cho tiền in ảnh.

Vì vậy, hãy xác định tổng mức chi phí cần thiết để có thể chủ động trong việc chụp ảnh cưới và không bị bất ngờ với các khoản phát sinh thêm.

 

3. Chọn studio chụp ảnh cưới

Việc chọn studio chụp ảnh cưới rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến chất lượng bộ ảnh cưới của bạn. Vì thế bạn phải xem xét thật kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Đừng vội lựa chọn ngay khi vừa xem qua những bộ ảnh cưới mà các studio giới thiệu cho bạn bởi nó có thể được chụp riêng để làm quảng cáo, hoặc đó là những bộ ảnh cưới có giá tiền rất cao, không giống như gói chụp ảnh mà bạn lựa chọn.

Đồng thời, bạn phải chú ý đến những dịch vụ đi kèm gói chụp ảnh cưới của các studio. Nhiều khi bạn tưởng rằng studio này có giá rẻ hơn các studio khác nhưng giá đó lại chưa có các loại tiền bên ngoài như: chi phí đi lại, in ảnh, trang phục cưới, trang điểm cô dâu...

Ảnh cưới chụp ngoại cảnh

Để có một bộ ảnh cưới đẹp, thông thường phải chụp đến hàng trăm tấm ảnh khác nhau để chọn ra khoảng 20 tấm ảnh đẹp nhất. Nếu không may mắn, bạn có thể gặp phải studio có ekip chụp ảnh hời hợt, không có tâm và thiếu trách nhiệm, chỉ muốn chụp cho xong công việc. Hãy tham khảo thật nhiều studio khác nhau về giá cả và chất lượng. Đồng thời, bạn có thể hỏi những người đã có kinh nghiệm chụp ảnh cưới ở các studio đó để nghe lời đánh giá của họ.

 

4. Chọn thời gian chụp ảnh cưới

Thời gian chụp ảnh cưới rất quan trọng, đặc biệt là với những cô dâu chú rể chụp ảnh cưới ngoại cảnh.

Bạn phải lựa chọn khoảng thời gian hợp lý có thời tiết mát mẻ, dễ chịu vì chụp ảnh cưới sẽ mất cả ngày đi lại, tạo dáng, thay trang phục khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Nếu thời tiết lúc đó rất nóng bức hay quá lạnh, thậm chí là trời đổ mưa thì thật sự rất khó chịu. Tất nhiên là vấn đề thời tiết bạn không thể biết chắc chắn nhưng hãy xem xét theo mùa và theo dõi các dự báo trước đó để có thể hạn chế thấp nhất tình hình thời tiết xấu trong ngày chụp ảnh cưới.

Chụp ảnh cưới dưới trời mưa

Bạn nên chụp ảnh cưới từ sớm vì rất có thể bạn phải hoãn ngày chụp ảnh cưới lại vì lý do thời tiết, công việc, sức khỏe... Và nếu có bất cứ sự cố gì về bộ ảnh cưới như: ảnh bị mờ, bị mất ảnh hay ảnh gặp vấn đề về ánh sáng... thì bạn có thể chụp lại kịp thời.

Và đặc biệt, bạn nên lưu ý, cuối tuần là thời gian được nghỉ làm vì thế sẽ có rất nhiều cặp đôi cũng đi chụp ảnh cưới, bạn sẽ gặp những bất tiện trong việc lấy bối cảnh đẹp, đi lại và giá cả cũng đắt hơn. Vì thế, nếu có thể sắp xếp công việc, bạn nên chụp ảnh cưới vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần.

5. Chọn bối cảnh chụp ảnh cưới

Khi quyết định chọn bối cảnh chụp ảnh cưới bạn cần xem xét rất nhiều yếu tố.

Đầu tiên là bạn sẽ chụp ảnh cưới trong studio hay chụp ngoại cảnh. Nếu chụp studio thì bạn cần xem qua khung cảnh. Nếu chụp ngoại cảnh bạn cần lựa chọn địa điểm có cảnh đẹp phù hợp với tính chất bộ ảnh cưới của mình. Có thể lựa chọn các phim trường đã được xây dựng sẵn hoặc đến những nơi có cảnh đẹp tự nhiên.

 

Bối cảnh chụp ảnh cưới

Lưu ý rằng việc chụp ảnh cưới ở những nơi có cảnh đẹp tự nhiên (trừ địa điểm gần) thì bạn sẽ phải trả thêm rất nhiều chi phí khác cho việc ăn uống, phương tiện đi lại cũng như mất nhiều thời gian hơn.

6. Chọn trang phục chụp ảnh cưới

Cô dâu nên chọn từ 2 – 3 bộ váy cưới để thay đổi trong các bức ảnh khác nhau. Để tạo ra sự phong phú và khác lạ hơn có thể mang theo áo dài hay áo đôi với chú rể.

trang phục chụp ảnh cưới

Trang phục của chú rể cũng cần phù hợp với váy, áo của cô dâu để trông hai người không bị "lệch tông" với nhau.

Trang phục cần phải phù hợp với địa điểm và tính chất của bộ ảnh cưới. Chẳng hạn những bộ váy xòe to, chân váy trải dài thích hợp với những nơi sang trọng và bộ ảnh cưới hiện đại. Nhưng nó sẽ không phù hợp nếu bạn chụp ảnh ở bên bãi biển, trên những con đường dân dã của một bộ ảnh cưới đơn giản, cổ điển...

Cô dâu nên mang theo một đôi giày bệt để dễ dàng đi lại trong quá trình chụp ảnh. Vì chiếc váy cưới có phần hơi rườm ra và đứng tạo dáng, đi lại cả ngày trên đôi giày cao gót sẽ khiến chân bạn cảm thấy đau nhức, khó chịu.

7. Tham khảo các bộ ảnh cưới khác

Album ảnh cưới

 

Tham khảo các bộ ảnh cưới khác bạn sẽ thấy được điều gì đẹp và chưa đẹp trong các bức ảnh đó để rút kinh nghiệm cho bản thân mình.

Quan sát cách mỉm cười, tạo dáng và tập thử trước gương nhiều lần để chủ động hơn trong việc tạo ra một bộ ảnh cưới đẹp cho riêng mình.

8. Trong lúc chụp ảnh cưới

Chụp ảnh cùng bạn bè

Bạn nên rủ một vài người bạn thân hay anh, chị, em của mình đi cùng trong ngày chụp ảnh cưới. Họ có thể góp ý cho bạn cách tạo dáng, cách di chuyển để có một bộ ảnh cưới hoàn hảo nhất. Đồng thời giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn trong một ngày dài mệt mỏi. Bạn cũng có thể nhờ họ cầm giúp những đồ vật quan trọng như: túi xách, điện thoại, ví tiền... Cùng bạn bè chụp ảnh cưới cũng là một ý rất hay để bộ ảnh cưới của bạn trở nên ý nghĩa hơn.

Hãy ăn thật no từ trước khi bắt đầu chụp ảnh và mang theo đồ ăn nhẹ như: bánh ngọt, sữa, nước uống... vì chụp ảnh cưới sẽ mất cả ngày, bạn có thể ăn bất cứ lúc nào thấy đói và mệt mỏi. Hơn nữa, nếu bạn ra ngoài ăn trưa rồi sau đó mới quay trở lại chụp ảnh tiếp thì sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc: thay quần áo, trang điểm, đi lại...

Luôn nỡ nụ cười trên môi vì tâm trạng thể hiện trên khuôn mặt của bạn sẽ được ghi lại và lưu giữ thành kỷ niệm sau này. Vì thế hãy luôn giữ cho tâm trạng thoải mái và vui vẻ để có một bộ ảnh cưới hoàn hảo nhất.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Địa Chỉ Tổ Chức Tiệc Cưới Ngoài Trời Chuyên Nghiệp Tại Tp. Hồ Chí Minh

Với giới trẻ hiện nay, tiệc cưới ngoài trời không còn là từ khóa tìm kiếm xa lạ mà đang dần trở thành xu hướng thịnh hành cho những cặp đôi hiện đại. Tiệc cưới ngoài trời đem lại cảm giác mới mẻ và lãng mạn. Nếu bạn cũng đang có dự định tổ chức một lễ cưới đầy trải nghiệm này thì không thể bỏ qua những dịch vụ hấp dẫn của Jessica Bridal chúng tôi mang lại.